Cô Tô - Thiên đường du lịch biển, đảo vùng Đông Bắc

Đảo Cô Tô

Du lich co to

Khách sạn cô tô

Tour du lịch cô tô

Nhà hàng Cô Tô

Khach san co to

Du lịch cô tô quảng ninh

Du lịch đảo Thanh Lân Cô Tô

Du lịch biển

Nhà hàng hải sản Cô Tô

Giới thiệu về di tích  en (English)

 Giới thiệu về Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô.

Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô gắn liền với sự kiện ngày 09/5/1961 Bác Hồ về thăm đảo Cô Tô và đây cũng là nơi duy nhất trong cả nước được Bác Hồ đồng ý cho dựng tượng mình lúc sinh thời. Đây chính là cột mốc chủ quyền, cột mốc văn hóa di sản quốc gia quý báu cần được bảo tồn, gìn giữ và giáo dục truyền thống, lịch sử của dân tộc cho thế hệ trẻ. Có Bác Hồ trên đảo Cô Tô, đồng bào và chiến sỹ nơi đây như được tiếp thêm sức mạnh để sống, học tập và làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, kiên cường bám trụ, sẵn sàng bảo vệ, giữ gìn từng tấc đất, tấc biển của quê hương.

Ngày 09/5/1961 đã trở thành mốc son lịch sử trọng đại khắc sâu trong trái tim của mỗi người dân đảo Cô Tô và càng vinh dự, tự hào hơn khi ngày 18/01/2022, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 93/QĐ-TTg xếp hạng Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô là di tích Quốc gia đặc biệt.

Cô Tô là nơi duy nhất trên cả nước được Bác đồng ý cho dựng tượng mình lúc sinh thời, đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào, là niềm tin yêu của Bác, Đảng và Chính phủ dành cho Nhân dân, cán bộ, chiến sỹ huyện đảo Cô Tô nói riêng mà còn là niềm tự hào của Nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh - vùng biển đảo Đông Bắc và vùng biển đảo Việt Nam nói chung. Di tích lịch sử Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô được xây dựng từ năm 1968 và công nhận xếp hạng di tích quốc gia vào năm 1997; trải qua nhiều năm sau nhiều lần tôn tạo, nâng cấp, mở rộng công trình vẫn lưu giữ được nguyên bản về giá trị lịch sử văn hóa trường tồn.